Về LearnSmart

Trang hiện tại: Trang chủ Về LearnSmart

Thành viên sáng lập LearnSmart

Tất cả các thành viên đồng sáng lập của LearnSmart đều là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, dành trọn tâm huyết, thời gian làm việc của mình cho lĩnh vực đào tạo. Đây có thể xem là một khác biệt cơ bản giữa LearnSmart và các tổ chức đào tạo khác. Đến LearnSmart bạn sẽ gặp trực tiếp các chuyên gia đào tạo, những người có thể chia sẻ được các khó khăn của bạn và giúp bạn tìm đúng giải pháp ngay từ đầu. Chúng tôi không sử dụng nhân viên bán hàng vì trong nhiều trường hợp họ chỉ là những người “đưa tin” và cố gắng bán những gì có sẵn mà thôi.

Ngoài đội ngũ chuyên gia đào tạo làm việc toàn thời gian, LearnSmart còn có đội ngũ cộng tác viên thân thiết. Họ là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, có tinh thần trách nhiệm cao, đã được kèm cặp về phương pháp dẫn giảng hiện đại và tuân thủ các quy định quản lý chất lượng khắt khe của LearnSmart.

 

 Mai Hương – Đồng sáng lập

                                       Giám đốc điều hành

Từ khi còn là một chuyên gia marketing làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia, chị Mai Hương đã kiêm luôn vai trò giảng viên cho một số lớp đào tạo nhân viên mới của công ty mình và giảng dạy các lớp marketing buổi tối. Lúc đó chị được học viên yêu thích nhờ áp dụng phương pháp giảng dạy nhiều tương tác mà chị “học lỏm” từ thời  còn đi học ở Australia hoặc từ các khóa ngắn hạn với giảng viên người nước ngoài.

Năm 2004, khi tham gia vào dự án Business Edge trong vai trò chuyên gia nội dung cho chương trình Marketing, chị Mai Hương đã được “mở mắt” với các kỹ năng thiết kế và dẫn giảng chuyên nghiệp, hiện đại của dự án. Cũng từ đây chị “bén duyên” với đào tạo trong vai trò trưởng nhóm thiết kế tài liệu giảng dạy.  Chị đã tham gia thiết kế từ A-Z nhiều chương trình đào tạo  khác nhau, từ khâu phân tích nhu cầu đào tạo, thiết kế giáo trình, giảng dạy thử, chuyển giao tài liệu, kèm cặp giảng viên, đến khâu cuối cùng là đánh giá kết quả ứng dụng sau khi học xong.

Ở vị trí đồng sáng lập và giám đốc điều hành LearnSmart từ năm 2008, chị Mai Hương vẫn dành phần lớn thời gian tham gia vào các dự án phát triển giảng viên và thiết kế chương trình đào tạo. Luôn coi trọng tính thực tiễn và khả năng áp dụng sau đào tạo, chị Mai Hương thường trực tiếp trao đổi với các đối tác, không quản ngại tiếp cận thực tế tại nơi làm việc, để từ đó hiểu rõ các thách thức của họ, đề xuất các giải pháp hợp lý và cùng đối tác thực hiện giải pháp đến cùng.

Chị Mai Hương tốt nghiệp loại giỏi Cử nhân Đại học Kinh tế TP HCM 1993 và tốt nghiệp loại ưu Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Monash Australia 1999.

 

  Nguyễn Thị Thúy - Đồng sáng lập

                                        Giám đốc Phát triển Hệ thống Quản lý Đào tạo

Chị Thuý là một trong những sáng lập và tham gia vào hoạt động của LearnSmart từ những ngày đầu. Chị đã và đang phụ trách nhiều dự án phát triển chương trình đào tạo cho các đối tác trong nước và ở nước ngoài. Tính thực tế và khả năng ứng dụng luôn là điều mà chị Thuý hướng đến và nỗ lực để đưa vào các sản phẩm dịch vụ chuyển giao cho khách hàng.

Trước đây, trong thời gian làm việc ở Bussiness Edge (BE) – chương trình phát triển năng lực đào tạo cho doanh nghiệp Việt nam của International Finance Corporation (IFC), ngoài tham gia phát triển các khoá học về quản lý Tài chính,  Chị Thuý dành phần nhiều thời gian tham gia Phân tích nhu cầu và Đánh giá hiệu quả/tác động của các chương trình đào tạo của BE. Chị Thuý cũng là người thiết kế và triển khai chương trình quản lý đào tạo theo hệ thống chuẩn mực của Viện Lãnh đạo và Quản lý (ILM – UK).

Chị Thuý cũng từng có kinh nghiệm 8 năm làm việc với các doanh nghiệp Việt nam để triển khai các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO 9000, ISO 14000 v.v..) và các mô hình quản lý tiên tiến khác (TQM, 6 sigma, …). Thời gian làm việc trong lĩnh vực này giúp chị Thuý có được kinh nghiệm quý báu – có phương pháp tư duy hệ thống, logic đưa vào các dự án và sản phẩm hiện tại của mình.

Chị Thuý tốt nghiệp Thạc sĩ tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT), năm 1998, chuyên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công Nghiệp (Industrial System Enginerring).

   

Dương Thị Kim Chung - Đồng sáng lập

                                     Giám đốc  Phát triển Chương trình Đào tạo

Chị Chung phụ trách việc thiết kế các chương trình đào tạo của LearnSmart. Công việc của chị Chung giống như một đạo diễn: viết kịch bản và đảm bảo các diễn viên (giảng viên) diễn xuất đúng và hay. “Diễn viên” của LearnSmart thường là những người “gạo cội”, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như nền tảng chuyên môn sâu vì vậy tạo nhiều thách thức cho “đạo diễn”. Và khi các chương trình đào tạo của LearnSmart vươn ra nhiều nước đang phát triển khác như Jordan, Sri Lanka, Rwanda, Nigeria… thì thách thức càng lớn hơn. Vì thế chị Chung cần đảm bảo rằng “kịch bản” của mình chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng đối với giảng viên.

Bên cạnh diễn viên, nội dung kịch bản cũng là một yếu tố quyết định tới chất lượng của một bộ phim. Để đảm bảo nội dung chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao và hữu ích cho người học, chị Chung phải thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu về nhu cầu của người học đồng thời làm việc chặt chẽ với các chuyên gia nội dung.

Ngoài vai trò “đạo diễn” cho các chương trình đào tạo và khóa học, chị Chung cũng tham gia biên soạn sách trong những vai trò khác nhau: thiết kế chương trình, chuyên gia nội dung hoặc dịch giả. Một số tựa sách tiêu biểu là:

  • Chăm sóc khách hàng (thiết kế chương trình)
  • Tạo động lực làm việc (thiết kế chương trình)
  • Xây dựng quan hệ công chúng (thiết kế chương trình)
  • Nghiên cứu thị trường (chuyên gia nội dung kiêm thiết kế chương trình)
  • Đàm phán trong kinh doanh (chuyên gia nội dung kiêm thiết kế chương trình)
  • Đánh giá hiệu quả làm việc (chuyên gia nội dung kiêm thiết kế chương trình)
  • CEO toàn diện (Dịch giả)

Trước khi tham gia LearnSmart, chị Chung là một trong những chuyên gia thiết kế chương trình xuất sắc của Business Edge, một chương trình đào tạo nhằm tăng cường năng lực quản lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Công ty Tài chính Quốc tế thuộc Ngân hàng Thế giới. Chị Chung có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo trong các vai trò khác nhau như: giảng viên, chuyên viên tư vấn, thiết kế chương trình, kèm cặp giảng viên, quản lý dự án.

Trước đó, với chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, chị Chung làm việc ở công ty kiểm toán Arthur Andersen trong vai trò chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Chị Chung là Cử nhân kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (1996) và Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh Doanh, Học viện Công nghệ Châu Á AIT (1999)

 

  Phan Minh Tuệ - Đồng sáng lập

                                        Giám đốc Phát triển Nguồn lực Đào tạo

Gia nhập LearnSmart, anh Tuệ mang theo sự nhiệt huyết và bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, đặc biệt trong việc phát triển giảng viên. Nếu như sản phẩm của bên thiết kế được xem như là các "kịch bản" đào tạo sinh động thì sản phẩm của công tác phát triển giảng viên được ví như là tạo ra "các ca sĩ " không chỉ hát hay mà còn tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn khán giả cùng tham gia.

Vào năm 2005, với mục tiêu thay đổi toàn diện phương pháp đào tạo giảng viên của chương trình Business Edge, trong vai trò Trưởng nhóm Phát triển Giảng viên anh Tuệ đã khởi xướng sáng kiến tuyển dụng các nhà quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp và đào tạo họ trở thành giảng viên thực hành (practitioner-trainer). Đội ngũ giảng viên này đã tạo "dấu son" cho các chương trình đào tạo của Business Edge bởi vì họ không chỉ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế quí báu mà còn áp dụng hiệu quả  phương pháp "Lấy người học làm trọng tâm" để khuyến khích học viên cùng tham gia khai thác nội dung bài giảng.

Sau khi rời chương trình Business Edge và gia nhập LearnSmart, cho đến nay anh Tuệ đã đào tạo và kèm cặp phương pháp giảng dạy "Lấy học viên làm trọng tâm", cụ thể là các kỹ năng thiết kế khóa học và kỹ năng dẫn giảng, cho hàng trăm giảng viên nội bộ của nhiều tổ chức và doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: ngân hàng, hàng không, năng lượng, may mặc, da giày, nông nghiệp... Phương pháp đào tạo "Lấy học viên làm trọng tâm" không phải là quá mới mẻ nhưng dưới sự đào tạo và kèm cặp nhiệt tình và cặn kẽ của anh Tuệ, rất nhiều giảng viên thấy yêu thích phương pháp này và đã áp dụng thành công trong các khóa đào tạo của họ. Nhiều giảng viên đã thoát khỏi vai trò "tiến sĩ gây mê" (trình bày bài giảng một cách độc thoại và nhàm chán) và chuyển hẳn sang vai trò là người dẫn dắt và hỗ trợ học viên tham gia, do đó các khóa học của họ đã sinh động hơn và tạo hứng thú cho học viên.

Ngoài việc đào tạo và phát triển giảng viên, anh Tuệ còn trực tiếp tham gia giảng dạy các kỹ năng quản lý và kỹ năng phát triển cá nhân như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tạo động lực, kỹ năng quản lý thay đổi, kỹ năng giao tiếp,...

Trước đây, anh Tuệ đã làm việc 5 năm cho dự án Tăng cường Năng lực của Ngân hàng Phá triển Châu Á (ADB) và Bộ Kế Hoạch Đầu tư với vai trò Điều phối viên và Chuyên gia đào tạo. Anh Tuệ cũng tham gia giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà nội từ năm 1997-2002.

Anh Tuệ đã tốt nghiệp Thạc sĩ của chương trình Cao học Kinh tế Phát triển do Viện Khoa học Xã hội Hà Lan (ISS) và trường Đại học Kinh tế Quốc dân đồng tổ chức năm học 1995-1997.

 

Nhận xét của khách hàng

Tin tức nổi bật

TUYỂN CHUYÊN GIA THIẾT KẾ E-LEARNING
TUYỂN CHUYÊN GIA THIẾT KẾ E-LEARNING
Bạn muốn thử sức mình trong một lĩnh vực mới và đầy triển vọng? Bạn..
TUYỂN KỸ THUẬT VIÊN
TUYỂN KỸ THUẬT VIÊN
Bạn thích mày mò, khám phá công nghệ? Bạn biết chụp hình, quay phim, đóng..
Phải chăng phương pháp lấy học viên làm trọng tâm không thể áp dụng giảng dạy các chủ đề kỹ thuật?
Phải chăng phương pháp lấy học viên làm trọng tâm không thể áp dụng giảng dạy các chủ đề kỹ thuật?
Từ ngày 16/3 đến 19/3/2011, trong khuôn khổ dự án Tăng cường Năng lực Giảng..

Liên kết website